Tủ bếp chắc chắn là thành phần không thể thiếu của không gian bếp hiện đại. Đóng tủ bếp theo Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp không chỉ giúp cho không gian này đẹp hơn mà còn tạo sự thuận tiện và thoải mái khi sử dụng. Các thông tin Vihome cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn biết được kích thước tiêu chuẩn của các tủ bếp.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp

Thông thường tủ bếp sẽ bao gồm 2 phần tủ bếp trêntủ bếp dưới. Một số thiết kế bếp có thêm tủ bếp cao. Kích thước  tủ bếp có thể khác nhau về chiều rộng, nhưng những Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp phải đảm bảo để tủ của bạn sẽ hoạt động tốt và giúp bạn lấy cất đồ dùng dễ dàng. Tổng chiều cao của gian bếp phổ biến từ 2200mm đến 2400mm.

những lưu ý về kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp
những lưu ý về kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn Tủ bếp dưới: 

Tủ bếp dưới cần phải rất chắc chắn để tạo thành bệ đỡ cho mặt bàn bếp. Kích thước tủ bếp dưới được tạo nên từ 3 thành phần: chiều cao của tủ bếp, chiều cao của chân tủ bếp, và độ dày của mặt bàn bếp. Các thông số tiêu chuẩn như sau:

 • Tổng chiều cao tủ bếp dưới: 820mm-920mm (tính từ sàn lên tới mặt bàn bếp); chiều sâu của tủ từ 560mm – 600mm; chiều rộng thường là bội số của 10 hoặc 15 cm.
 • Độ dày mặt bàn bếp thường là 20 – 40mm và độ rộng của mặt bàn bếp từ 600 – 650mm.
 • Chân đế tủ bếp có chiều cao từ 90 – 100mm, độ sâu thụt vào so với tủ bếp dưới là 70 mm
 • Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp
  Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp

Chiều cao của tủ bếp dưới vô cùng quan trọng để tạo sử thoải mái cho người sử dụng bếp. Nếu làm cao quá hoặc thấp quá sẽ rất bất tiện. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để đặt các thiết bị nhà bếp như lò nướng, các loại bếp từ – bếp điện từ âm tủ, bồn rửa và các phụ kiện sắp xếp nhà bếp như khay, rổ kệ gia vị, rổ kệ đồ khô,…

Phụ kiện tủ bếp trên
Phụ kiện tủ bếp trên

Kích thước tiêu chuẩn Tủ bếp trên : 

Tủ bếp trên (tủ treo tường) có thể được sử dụng để lưu trữ bổ sung và thêm phần phong cách vào thiết kế nhà bếp. Với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi , rổ kệ ráo nước,…

 • Chiều cao chuẩn của tủ bếp trên:từ 350mm đến 700mm, 900mm; chiều sâu tủ trung bình từ 300 đến 350mm.
 • Chiều rộng: tương tự tủ bếp dưới, tủ bếp trên có chiều rộng là bội số của 10 hoặc 15. Các kích thước phổ biến: 300, 400, 450, 500, 600, 800, 1000mm
 • Kích thước tiêu chuẩn Tủ bếp trên
  Kích thước tiêu chuẩn Tủ bếp trên

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 35 – 60cm, kích thước tiêu chuẩn thường được ứng dụng là 46cm. Tại khu vực bếp nấu, yêu cầu khoảng cách là từ 60 đến 80cm.

Phụ kiện tủ bếp dưới

Một số thiết kế không gian bếp có thêm tủ bếp tầng giữa. Chiều cao tiêu chuẩn từ 120 – 150cm, chiều sâu theo kích thước của tủ bếp dưới.
Để tạo một không gian bếp hoàn hảo, không thể thiếu sự hỗ trợ của các phụ kiện tủ bếp. Phụ kiện  được thiết kế phù hợp cho tủ bếp tiêu chuẩn, dễ dàng lắp đặt.

Phụ kiện tủ bếp dướ
Phụ kiện tủ bếp dưới

Đối với tủ bếp dưới, VIHOME cung cấp các giải pháp sắp xếp không gian như: khay chia hộc tủ – phân loại và sắp xếp vật dụng nhà bếp nhỏ như dao, thìa, đũa,…; rổ kệ đơn hoặc đa tầng để sắp xếp nồi, chảo, dĩa, chén, gia vị; rổ kệ đồ khô; thùng rác,.. Các phụ kiện này được được thiết kế kích thước tiêu chuẩn để phù hợp với với tủ bếp.

Kích thước tiêu chuẩn Tủ bếp dưới
Kích thước tiêu chuẩn Tủ bếp dưới

Phụ kiện tủ bếp trên

tay chống tủ VIHOME sẽ giúp cánh tủ mở lên theo hương thẳng đứng, cánh tủ có thể giữ ở một vị trí tùy ý bạn muốn để tiết kiệm không gian bếp.

Liên hệ VIHOME để được tư vấn tổng thể giải pháp sắp xếp không gian bếp nhé.

https://www.facebook.com/Noithatvihome

cùng xem một căn bếp hoàn thiện bên Vihome có những gì nhé

 

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp

Ngoài ra nều các bạn đang ở khu vực huyện Mỹ Đức Hà Nội.

các bạn có thể qua showroom nội thất Vihome tại Mỹ Đức Hà Nội để tham khảo sản phẩm trực tiếp nhé

các bạn cũng có thể tham khảo thêm các công trình vihome đã hoàn thiện

Thiết kế nội thất tủ bếp tại huyện Mỹ Đức
Thiết kế thư viện đẹp cho trường học
Những mẫu nội thất chung cư đẹp

Thiết kế nội thất nhà ở anh chị Bình – TP Việt Trì
Mẫu tủ bếp nhựa đẹp cho nhà ẩm thấp, chống ẩm mốc
MẪU THIẾT KẾ CĂN HỘ ĐẸP NGHỆ THUẬT VÀ TINH TẾ

Kinh nghiệm nhận bàn giao chung cư chi tiết từng hạng mục.
Thiết kế nội thất phòng ngủ tone màu trung tính
Và còn nhiều hơn nữa .
để được tư vấn cụ thể cho từng không gian anh chị vui long liên hệ trực tiếp cho Nội Thất Vihome qua hotline : 0946.365.799 để được tư vấn cụ thể ạ.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *