Nếu như tri thức là biển cả thì có thể nói Thư viện là một cái hồ nước ngọt. nơi những kiến thức được những người quản lý chắt lọc để phục vụ cho những mục đích học tập nghiên cứu khác nhau cho những độ tuổi và sở thích khác nhau.!

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ thì Thư viện ngày nay không còn đơn thuần chỉ là nơi để đọc sách , tìm hiểu, nghiên cứu nữa. để theo kịp sự phát triển của nhân loại thì thư viện ngày nay đã được thiết kế thông minh hơn, đa năng hơn và kết nối toàn cầu nhiều hơn.

Vậy thế nào là một thư viện đẹp và hiện đại ?

Thu-vien-dep-hien-dai

Xin phép được trích lời của một phụ huynh học sinh với cái nhìn sâu sắc về một không gian thư viện hiện đại của trường Song ngữ quốc tế Hanoi Academy, nơi mà Nội Thất Vihome vừa có cơ hội thiết kế và thi công một thư viện có thể nói là được đầu tư tốt nhất thời điểm hiện tại.

Theo chị Hoa – Phụ huynh học sinh thì:

Thư viện hiện đại hoạt động dựa trên 4 chức năng chính là: Thông tin, giáo dục, văn hóa và giải trí. Với những chức năng này, thư viện có nhiệm vụ cung cấp cho người dùng kho tàng tri thức khổng lồ, những dịch vụ phục vụ cho học tập nghiên cứu hay đơn giản chỉ là không gian để giải trí, thư giãn.

Thư viện trường Hanoi Academy được áp dụng theo mô hình thư viện hiện đại đã được rất nhiều các thư viện trên thế giới áp dụng đó là mô hình
“Không gian học tập chung” 😘

Khái niệm “Không gian hoạt động chung” được định nghĩa như là một không gian giáo dục, tương tự như thư viện và lớp học trong đó có các không gian và hạ tầng thiết bị phục vụ việc đọc, nghiên cứu, tự học, làm việc nhóm sáng tạo, gặp gỡ, hay đơn thuần chỉ là thư giãn.

Không gian học tập chung là sự kết hợp giữa thư viện với công nghệ thông tin và các dịch vụ hỗ trợ học tập nhằm cung cấp những dịch vụ tốt nhất đáp ứng được tối đa các nhu cầu của học sinh. Đây là một không gian học tập năng động với kiến trúc, nội thất, trang thiết bị công nghệ và cách thức tổ chức quản lí luôn hướng đến học sinh.

Áp dụng mô hình này, học sinh có thể phát huy tối đa những không gian chung cho phép tự tra cứu, học, đọc tài liệu hoặc nghiên cứu, thảo luận về các vấn đề quan tâm, hoặc đơn giản chỉ là nghỉ ngơi, thư giãn. Mô hình cho phép học sinh chủ động tiếp cận tài liệu và sử dụng những trang thiết bị hiện đại mà không cần sự can thiệp của thủ thư. Như vậy không gian thư viện sẽ phát huy tối đa tính chủ động của học sinh.

trong việc tiếp cận tài liệu, tự học, từ đó đem lại cho các con học sinh cảm giác thoải mái, tiện nghi nhất, cùng với hiệu quả học tập, nghiên cứu tốt nhất ” trích lời chị Hoa.

Còn về phía nhà trường thì ban lãnh đạo coi đây là một món quà lớn dành cho các học sinh thân yêu của mình trước thềm năm học mới . xin trích bài viết được đăng tải trên page chính thức của trường Song Ngữ Quốc Tế Hanoi Academy với tâm ý đầy hứng khởi”

🎈🎈🎈HÉ LỘ NHỮNG BẤT NGỜ “SIÊU TO KHỔNG LỒ” DÀNH TẶNG CÁC ACERS TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI!!!

Từ nay cho đến ngày khai giảng năm học mới, mỗi tuần Ad sẽ tiết lộ tới các Acers một bất ngờ thú vị đang chờ đón các bạn học sinh khi quay trở lại trường học ☺️

👍Bất ngờ đầu tiên là những hình ảnh thiết kế thư viện trung học Hanoi Academy sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm học 2020 -2021.

📒Phát triển văn hóa đọc luôn là một trong những ưu tiên trong hoạt động giáo dục của Nhà trường. Với mong muốn tạo ra không gian đọc sách hiện đại và thoải mái cho các bạn học sinh, mùa hè này Nhà trường đã cải tạo lại toàn bộ thư viện trung học và chuyển vị trí thư viện xuống khu vực tầng 1 tòa L để các Acers có thể thuận tiện hơn khi di chuyển.

🌟Thư viện có thiết kế hiện đại và đa năng tích hợp phòng đọc sách, phòng thu âm, cảm thụ âm nhạc và trải nghiệm công nghệ thực tế ảo.

Rất nhiều những điều thú vị của thư viện mới đang chờ đón và chắc chắn sẽ khiến các Acers vô cùng thích thú!🌟✨”

những Hình ảnh được chia sẻ khiến các học viên háo hức ngày tự trường.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *